Kích thước xe đầu kéo container 40 feet bao nhiêu?

Để có thể vận chuyển được nhiều hàng hóa thì không thể thiếu những chiếc xe container. Nó không chỉ phổ biến và cần thiết ở nước ta mà còn cả trên thế giới. Kích thước xe đầu kéo container 40 feet được thiết kế theo tiêu chuẩn nhất định. Và để phù hợp được với nhu cầu sử dụng hơn. Một vài thông số sẽ được thay đổi nhỏ để dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng.

kích thước xe đầu kéo container

Kết cấu của xe đầu kéo container 40 feet

Không khó để bắt gặp một chiếc xe container lưu thông trên đường. Bạn có thể khá sợ hãi khi đi bên cạnh chúng bởi vẻ đồ sộ to lớn của nó. Chúng khá dài và cao lừng lững, cao hơn rất nhiều so với chiều cao của chúng ta khi ngồi trên xe. Những tưởng rằng cả một cái xe ấy là một khối thống nhất. Nhưng thực chất chúng lại được chia làm hai phần tách biệt đấy. Đó là phần xe đầu kéo và thùng container.

Xe đầu kéo

kích thước xe đầu kéo container

Là loại phương tiện vận tải có khả năng kéo và chở khối lượng hàng hóa rất lớn. Công suất của nó là 3000 mã lực sử dụng nhiên liệu là dầu. Làm mát bằng hệ thống két nước. Thường sử dụng nước làm mát oto màu xanh. Nó được thiết kế dùng để kéo sơ mi rơ mooc, có thể tách rời nhau.

Sức chứa của xe đầu kéo rơi vào khoảng 400 tấn tùy từng loại. Nhưng thông thường người ta chỉ sử dụng những loại dưới 200 tấn.

Thùng container

Là một hình hộp chữ nhật làm bằng thép với nhiều kích thước khác nhau. Nó được dùng để chứa hàng hóa trong khi vận chuyển.

Trên thị trường có các loại xe chở hàng hóa khách nhau, những thùng container khác nhau. Ví dụ: container khô, container lạnh, container mở nóc,… Tất cả các loại xe container đều có cấu tạo giữa phần động cơ, ca bin và phần thùng container riêng, có thể tháo rời. Vì vậy rất thuận tiện trong quá trình vận chuyển và sử dụng với nhiều mục đích khác. Ví dụ như làm kho chứa hàng, văn phòng làm việc, nơi ở cho công nhân… Hoặc khi không có nhu cầu sử dụng thì có thể cho thuê hoặc bán lại.

Kích thước thùng xe đầu kéo

Chúng ta có thể tính được container 40 feet bao nhiêu khối bằng cách nhân các kích thước của nó lại với nhau. Chiều dài container 40 là 12m, chiều rộng 2.5m, chiều cao 2.6m cho một con GP. Vậy nên thể tích của chúng là 33m³. Với không gian rộng rãi như thế này, việc lưu trữ hàng hóa càng thuận tiện hơn.

kích thước xe đầu kéo container

Container 40 feet nặng bao nhiêu kg?

Trọng lượng của container có thể thay đổi, nhưng thông thường sẽ nặng khoảng 3300 kg. Đây là trọng lượng ban đầu của nó trước khi được đưa vào sử dụng và trở nên hao mòn. Hệ thống cơ sở hạ tầng ở Việt Nam còn kém, việc quá tải chính là nguyên nhân dẫn đến hầu hết các tuyến đường lớn đều bị hư hỏng rất nặng nề. Vì vậy, giới hạn đường bộ đang trong giai đoạn rất khắt khe.

Bán kính quay xe đầu kéo container 40 feet

Do có chiều dài khá lớn và trọng lượng nặng nên xe đầu kéo container có bán kính quay đầu rất rộng. Trong khoảng 14 – 15m. Do vậy khi vào đường cua, họ sẽ mở rộng tay lái nhất có thể. Do đó bạn thường thấy những xe có tải trọng lớn xi nhan bên trái nhưng lại bám sát đường bên phải. Sẽ vô cùng nguy hiểm khi bạn lao xe vào những khoảng trống cạnh đầu xe container. Vì có những điểm mù mà người lái không thể nhìn tới được. Vô cùng nguy hiểm.

kích thước xe đầu kéo container

Theo quy định, xe container được sử dụng sơ mi mooc phải có khả năng quay đầu xe theo hai chiều trái và phải. Mặt phẳng theo hình vành khăn giới hạn bởi hai đường đồng tâm.
Bán kính R nhỏ hơn hoặc bằng 12.5m, Rb lớn hơn 5.3m. Cách thử được thực hiện như sau: Khi tiến hành đi vào hình vành khăn, không có phần đuôi nào của xe vượt quá khoảng cách 0,8m so với đường tiếp tuyến.

Hi vọng những thông tin trên đây có thể giúp ích được cho bạn. Mọi thắc mắc về vận hành của xe, các loại dầu nhờn máy… Hãy liên hệ hotline: 0965 663 777 để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhất nhé.

Bài viết liên quan:

6 hãng dầu nhớt hàng đầu ở Việt Nam

11 comments

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *