Hydraulic là gì?

Nếu bạn là người quan tâm đến  các loại máy sản xuất ép – nén hay nâng cẩu. Bạn thường thấy tên sản phẩm, nhãn mác, các nhiên liệu theo kèm rất hay xuất hiện từ Hydraulic. Vậy hydraulic là gì? Nó vi diệu đến cỡ nào mà sử dụng nó nhiều như vậy?

Hãy cùng chúng tôi khám phá về chúng nhé!

Khái niệm: Hydraulic là gì?

Thực chất, “hydraulic” là từ tiếng Anh, dịch ra tiếng việt có nghĩa là “thủy lực”.

hệ thống thủy lực

Vậy nên, hầu như trên các loại máy móc chạy hệ thủy lực, trên nhãn mác dầu thủy lực giá rẻ đến  cao cấp – ở mọi cấp độ 32, 46, 68… đều có thêm dòng chữ này xuất hiện. Nó chỉ ra đây là thiết bị, nguyên liệu sử dụng cho hoạt động thủy lực.

Tìm hiểu thêm: Dầu thủy lực là gì?

Từ Hydraulic đi kèm với rất nhiều các từ, cụm từ danh xưng khác như: hydraulic oil, hydraulic system, hydraulic machine…. Đều chỉ về những gì bao quanh sự hoạt động theo nguyên lý sử dụng chất lỏng truyền tải trong hệ thống.

Để hiểu rõ hơn về hydraulic là gì? Và những từ liên quan, chúng ta hãy tìm hiểu chi tiết hơn về một số cụm từ cụ thể.

1/ Hydraulic Machine

Có lẽ cụm từ này chỉ xếp sau từ riêng lẻ Hydraulic mà thôi. Nó là từ được dịch sang tiếng Việt là máy thủy lực. Nó chỉ chung toàn bộ các bộ phận cơ khí, dây dẫn, hoạt động và cả nhiên liệu, nguyên liệu giúp cho cỗ máy đó vận hành được.

hydraulic là gì

Phải nói, nó bao hàm cả hệ thống lẫn nguyên liệu dầu bôi trơn, dầu tiêu hao… Nên mọi người sẽ quan tâm nhưng không hiểu hết được nó.

Nó là một hệ thống tổ hợp phức tạp gồm nhiều bộ phận khác nhau. Có thể bạn sẽ bắt gặp thường xuyên đó là xe nâng hạ, máy cẩu, máy xúc, thụt dầu ở xe ô tô – xe máy, hệ thống phanh dầu… Hoặc trong sản xuất công nghiệp đó chính là những máy ép nhựa, máy nén áp lực tạo khuân….

Bạn nhìn máy nào hay vị trí linh kiện nào trên máy sử dụng dầu – chất lỏng khác làm tải lực thì đó chính là hydraulic machine.

2/ Hydraulic System – hệ thống thủy lực

Vào sâu – chi tiết hơn về phần hoạt động thủy lực chính trên máy thủy lực. Đó là hệ thống thủy lực truyền tải.

Nó là nơi có cấu tạo hoạt động ép chất lỏng để nén trong ống thủy lực. Tạo sự chắc khỏe để nâng, giữ hay ép một vật nào đó. Dựa trên nguyên lý đòn bẩy, áp suất mà các trục thủy lực trong hệ thống được vận hành theo dạng di chuyển hay giữ vật nặng.

máy ép nhựa

Có thể bạn xem qua về cấu tạo xe nâng hạ để biết về hệ thống này và những linh kiện hỗ trợ theo kèm.

Đây là một hệ thống phức tạp. Nhưng nhìn chung cấu tạo của nó luôn đảm bảo những chi tiết sau:

  • Bình  chứa chất lỏng
  • Hệ thống dẫn chất lỏng
  • Ống thủy lực.
  • Các linh kiện – phụ kiện theo kèm như: Giá nâng, khuôn kim loại…

Như vậy hệ thống thủy lực mới đảm bảo hoạt động được.

3/ Hydraulic Oil – dầu thủy lực

Từ này có lẽ mọi người gặp nhiều nhất. Bởi nếu bạn có thể không quan tâm hoặc cấu tạo, cách vận hành của máy thủy lực, hệ thống thủy lực quá phức tạp để bạn quan tâm. Thì dầu thủy lực lại làm bạn phải cần quan tâm.

hãng dẫu

Nó là phần chi phí hàng tháng – hàng kỳ bạn phải chi ra khi vận hành máy móc. Từ tính chất của dầu ra sao, giá thành thế nào… Đều khiến bạn phải quan tâm hết mức.

Hydraulic oil là nhiên liệu tiêu hao trong quá trình hoạt động. Nó là một trong những loại chất lỏng chịu tải cho hoạt động thủy lực trên các máy móc, thiết bị. Ngoài việc bôi trơn, truyền tải thì dầu còn cần đáp ứng các tính năng như: Bảo vệ linh kiện, chống oxy hóa, chống ăn mòn – tạo bọt… Chứ không chỉ riêng tính chất chung của dầu gốc không.

Dầu thủy lực thường được cấu tạo từ dầu gốc, phụ gia thích hợp để gia tăng tính năng cho hỗn hợp dầu.

Tìm hiểu qua ví dụ: Dầu Castrol thủy lực cho máy ép nhựa

Những điều cần quan tâm khi tìm hiểu về Hydraulic

Thực tế, các cụm từ chỉ liên quan đến hydraulic – thủy lực thì rất nhiều. Tuy nhiên chúng ta chỉ quan tâm nhiều đến máy thủy lực, hệ thống vận hành – hoạt động thủy lực và nguyên liệu tiêu hao là dầu mà thôi.

dầu bẩn

Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến hệ máy móc đốt trong và hệ thống điện đi kèm của các thiết bị thủy lực. Giúp cho toàn bộ máy sản xuất của bạn lúc nào cũng ở trạng thái tốt nhất cho hoạt động.

Điều chúng tôi muốn bạn quan tâm nhất đó là việc bảo trì – bảo dưỡng. Trong đó, ngoài việc lau chùi và làm ổn định phần cứng – cơ khí cho máy. Thì phần lựa chọn nguyên liệu dầu hay nguồn cấp điện, loại dầu thủy lực 32 – 46 hay 68 đi kèm tính năng phụ nào thì tốt nhất. Đó mới là thứ bạn quan tâm nhiều.

Mong rằng, lúc nào bạn cũng tìm hiểu và chọn lựa chọn lựa cho mình được dầu thủy lực giá rẻ mà lại ổn định. Giảm chi phí sản xuất. Tạo lợi thế cạnh tranh.

Nếu bạn muốn tìm kiếm địa chỉ mua dầu thủy lực giá tốt. Vui lòng liên hệ:

Hotline: 0965.663.777

7 comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *